Telfast HD 180mg

telfast_hd_180mg.png
DP - 008
Xuất xứ:
Tình trạng: hết hàng
Giá bán: 80.000 VNĐ

Chi tiết sản phẩm

 

Thành phần: fexofenadine hydrochloride 180mg.

Tá dược: cellulose vi tinh thể, tinh bột bắp đã gelatin hóa, croscarmellose natri, magnesi stearat, hypromellose, povidone, dioxyd titan (E 171), silic khan thể keo, macrogol 400 và oxyd sắt (E 172).

Chỉ định
Chỉ định điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng và mề đay vô căn mạn tính ở người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Chống chỉ định
Bệnh nhân được biết có tăng cảm với bất cứ thành phần của thuốc.

Thận trọng 
Như hầu hết các thuốc mới khác, các dữ liệu đối với người lớn tuổi, bệnh nhân suy thận hoặc bệnh nhân suy gan còn giới hạn. Nên thận trọng khi dùng fexofenadine hydrochloride đối với các nhóm bệnh nhân đặc biệt này.

Có thai và cho con bú
Chưa có các nghiên cứu về tác dụng của fexofenadin trên sự sinh sản ở động vật. Các nghiên cứu về dược động học với terfenadine đã được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho thấy trong các nghiên cứu trên sự sinh sản của động vật với terfenadine các đối tượng nghiên cứu đã tiếp xúc với các liều fexofenadine cao hơn các liều khuyến cáo trên lâm sàng. Trên các nghiên cứu này, không thấy có bằng chứng tác động gây quái thai hay ảnh hưởng trên khả năng sinh sản của giống đực. Ảnh hưởng trên khả năng sinh sản của giống cái và trên sự phát triển trong và sau khi sinh chỉ thấy ở những liều độc cho người mẹ.
Chưa có kinh nghiệm với fexofenadine hydrochloride ở phụ nữ mang thai. Như các thuốc khác không nên dùng fexofenadine hydroxhloride trong thời kỳ mang thai trừ khi lợi ích điều trị mong đợi cho bệnh nhân vượt trội những nguy cơ có thể gặp đối với thai nhi.
Không có dữ liệu nào về thành phần của sữa mẹ sau khi dùng fexofenadine hydrochlride. Tuy nhiên, khi dùng terfenadine trong thời kỳ cho con bú thì fexofenadine được thấy có trong sữa mẹ. Cho nên fexofenadine hydrochloride được khuyến cáo không nên dùng trong thời kỳ cho con bú.

Ảnh hưởng lên khả năng sử dụng máy móc tàu xe
Căn cứ vào các tính dược lực học và báo cáo về các phản ứng phụ thì fexofenadine hydrochloride ít có khả năng ảnh hưởng trên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Những thử nghiệm khách quan cho thấy ,Telfast HD 180 không có những ảnh hưởng đáng kể trên chức năng của hệ thần kinh trung ương. Điều này có nghĩa là bệnh nhân có thể lái xe hoặc làm các công việc đòi hỏi sự tập trung. Tuy nhiên, để phát hiện những người mẫn cảm, có phản ứng bất thường đối với thuốc, nên kiểm tra phản ứng cá nhân trước khi lái xe hoặc thực hiện các công việc phức tạp.

Tác dụng ngoài ý muốn
Trong các thử nghiệm lâm sàng có kiểm chứng, các tác dụng ngoài ý thường gặp nhất là nhức đầu, buồn ngủ, buồn nôn, lừ đừ và mệt mỏi. Tần suất tác dụng ngoại ý đối với fexofenadine tương đương tần suất tác dụng ngoại ý đối với giả dược.

Tương tác thuốc
Fexofenadine không qua chuyển hóa ở gan cho nên không tương tác với các thuốc khác qua cơ chế gan. Dùng phối hợp fexofenadien hydrochloride với erythromycin hoặc ketoconazole làm tăng nồng độ fexofenadine trong huyết tương đến 2-3 lần, tuy nhiên không ảnh hưởng đến khoảng QT và so sánh với các thuốc trên khi dùng riêng lẻ cũng không thấy tăng thêm bất cứ phản ứng phụ nào.
Những nghiên cứu ở động vật cho thấy nồng độ fexofanedine trong huyết tương tăng lên khi dùng phối hợp với erythromycin hoặc ketoconazole, dường như là do tăng sự hấp thu ở dạ dày – ruột và hoặc giảm bài tiết mật hoặc giảm xuất tiết của dạ dày – ruột.
Không có tương tác giữa fexofanedine và omeprazol. Tuy nhiên, dùng thuốc kháng acid có chứa gel hydroxyd aluminium và hydroxyd magne 15 phút trước khi dùng fexofenadine hydrochloride là nguyên nhân làm giảm độ khả dụng sinh học, khả năng nhiều nhất là do gắn kết trong đường tiêu hóa. Nên dùng fexofenadine hydrochloride và các thuốc kháng acid có chứa gel hydroxyd aluminium và hydroxyd magne cách nhau 2 giờ.

Liều lượng và cách dùng
Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi
Liều đề nghị là 1 viên telfast 180 một lần mỗi ngày.
Trẻ em dưới 12 tuổi
Hiệu quả an toàn của fexofenadine hydrochloride chưa được nghiên cứu ở trẻ em dưới 12 tuổi.
Nhóm nguy cơ đặc biệt
Những nghiên cứu trên nhóm người có nguy cơ đặc biệt ( người già) bệnh nhân suy thận, bệnh nhân suy gan) cho thấy không cần thiết phải điều chỉnh liều fexofenadine hydrochloride ở các bệnh nhân này.

Quá liều
Chưa thấy có báo cáo về trường hợp quá liều của fexofenadine hydrochloride
Xem xét và sử dụng biện pháp chuẩn để lấy ra khỏi cơ thể phần thuốc chưa được hấp thụ. Thẩm phân máu không loại bỏ được fexofenadine ra khỏi máu một cách hiệu quả.

Bảo quản
Bảo quản viên bao phim Telfast 180 ở nhiệt độ phòng (15-30oC)

 

 

Sản phẩm cùng loại:

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn miễn phí 24/7