Glucosamin HCI 1500mg KIRKLAND with MSM 1500mg hộp 375 viên

240x240thumb_muathuoctot.com_1368199570909169463.jpg
TPCN - 002
Xuất xứ:
Tình trạng: còn hàng
Giá bán: 650.000 VNĐ

Chi tiết sản phẩm

 

Thực phẩm chức năng Glucosamine 375 viên - Hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp

 Glucosamine 375 viên, 1500mg (Glucosamine)

Glucosamine KIRLAND 375 viên 1500mg - Hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp - ảnh mẫu mới


GLUCOSAMINE và thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là một căn bệnh rất phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất là ở người trung niên và người cao tuổi. Thoái hóa khớp có biểu hiện lâm sàng là đau khớp và đau cột sống mãn tính, không xuất hiện viêm. Tổn thương chính của bệnh là tình trạng thoái hóa của sụn khớp và đĩa đệm, thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch. Nguyên nhân chính của bệnh này là quá trình lão hóa và tình trạng chịu áp lực quá tải trong thời gian dài của lớp sụn khớp. Bệnh gây đau nhức các khớp buổi sáng, viêm khớp, hẹp khe khớp, mọc gai xương... dẫn đến hạn chế khả năng lao động và giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Theo quan niệm Y học cổ truyền, do cơ thể không đủ sức đề kháng để tự bảo vệ, kinh lạc - cơ - khớp bị các nhân tố gây bệnh là Phong - Hàn - Thấp cùng phối hợp tác động xâm phạm , làm cho sự lưu thông của khí huyết bị tắc nghẽn, gây ra sưng đau, hoặc ở một khu vực khớp xương thậm chí toàn thân chỉ đau tê mỏi. Ngoài ra, vì mắc bệnh lâu ngày nên khí hư suy, các chức năng hoạt động cơ thể bị suy yếu khi về già, từ đó khí huyết cũng giảm sút không nuôi dưỡng được cân mạch gây nên tình trạng thoái hóa khớp xương và gây ra đau.


Mặc dù chưa tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh cũng như tìm ra thuốc điều trị hoàn toàn, nhưng ngày nay người ta đã phát minh ra một số loại thuốc điều trị triệu chứng của bệnh cũng như nhiều biện pháp phòng chống tiến trình thoái hóa, giúp cải thiện khả năng vận động và làm giảm quá trình tổn thương, hạn chế các biến chứng bất lợi của bệnh này.

Một số nhóm thuốc được sử dụng để điều trị thường là các thuốc kháng viêm giảm đau không steroid với mục đích làm giảm các triệu chứng đau và hạn chế sự vận động khớp cho người bệnh. Tuy nhiên chúng lại gây ra nhiều tác dụng phụ trên nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể đặc biệt là hệ tiêu hoá như loét, chảy máu dạ dày… và tình trạng bệnh lý của sụn khớp bị hư hỏng thường không được cải thiện, tác dụng của nhóm thuốc này chủ yếu nhằm giảm bớt hiện tượng viêm và giảm các cơn đau.

GLUCOSAMINE LÀ GÌ?

Glucosamine là loại thuốc mang lại hiệu quả giảm các triệu chứng đau do tương tác lên bệnh lý của sụn khớp, cải thiện được tình trạng bệnh lý của sụn khớp lại không mang lại tác dụng phụ như các thuốc chống viêm giảm đau không steroid khác; tương đối an toàn đối với người sử dụng; đã được chấp nhận trong danh sách các thuốc có khả năng giúp cải thiện cấu trúc trong bệnh viêm khớp bởi cơ quan Dược phẩm châu Âu.
Glucosamine là nguyên liệu để tổng hợp proteoglycan có bản chất là một amin-monosaccharid, và kết quả tổng hợp nên mucoplysaccharid, thành phần chính cấu tạo nên sụn khớp. Có 3 loại glucosamine được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm xương khớp là glucosamine sulfat, glucosamine hydroclorid và N cetylglucosamine. Glucosamine còn kích thích tạo ra mô liên kết, giảm quá trình mất calci của các xương.

 

Như vậy, glucosamine làm tăng khả năng sản xuất chất nhầy, tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp, hạn chế quá trình thoái hóa của xương khớp, do đó chức năng vận động của xương khớp được cải thiện, cấu trúc sụn khớp được phục hồi, các tiến triển xấu của các bệnh xương khớp được ngăn chặn. Nhờ đó glucosamine không chỉ giảm đau nhanh mà còn có khả năng điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh viêm xương khớp. 


Kết hợp với tập thể dục, sử dụng glucosamine cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc, hết nỗi lo đau nhức xương khớp.

.

ỨNG DỤNG CỦA GLUCOSAMINE TRÊN LÂM SÀNG

Trong nhiều năm trở lại đây, việc điều trị bệnh viêm khớp chủ yếu là dùng các thuốc giảm đau chống viêm nhằm mục đích làm giảm các triệu chứng đau và hạn chế vận độngccác khớp bị viêm cho người bệnh. Tuy nhiên các thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm và thường ít cải thiện được tình trạng bệnh lý của sụn khớp bị hư tổn. Vì vậy tác dụng của nhóm thuốc này chủ yếu chỉ nhằm mục đích giảm bớt hiện tượng viêm trong thời gian ngắn, giảm đau tạm thời mà thôi.
Một vài năm trở lại đây, người ta đã tìm ra một số loại thuốc tác dụng đặc biệt lên bệnh lý của sụn khớp một cách đặc hiệu, trong đó có Glucosamine. Thực tế trên lâm sàng cho thấy nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội trong điều trị hơn hẳn các thuốc thuộc nhóm  NSAID.
 
 
Ưu điểm lớn nhất ghi nhận được đến nay là  khi sử dụng Glucosamine sulfate có rất ít tác dụng phụ. Một số trường hợp dị ứng không đáng kể đối với người có cơ địa quá mẫn cảm với thành phần thuốc.
Trước đây Glucosamine được xếp vào nhóm thuốc có khả năng bảo vệ sụn khớp (gồm có Glucosamine sulfate, Chondroitin sulfate và Diacerin) hay thuốc có tác dụng chậm đối với các bệnh viêm xương khớp. Hiện nay Glucosamine đã được cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMEA) chấp nhận xếp vào danh mục thuốc giúp cải thiện cấu trúc của bệnh viêm khớp. Các loại khác chưa được chấp nhận vì không đáp ứng được các yêu cầu thử lâm sàng.
 
 Ðã có nhiều nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng so sánh với một số loại thuốc chống viêm, giảm đau không steroid (NSAID), cho kết quả như sau:

1. Cải thiện rõ rệt triệu chứng viêm xương khớp như đau, tầm độ khớp tương đương với các thuốc thuộc nhóm NSAID trong thời gian ngắn và càng vượt trội hơn hẳn nếu uống thuốc trong thời gian dài.
2. Tính an toàn hơn hẳn với các thuốc nhóm NSAID luôn có rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm kèm theo.
3. Người ta dùng phối hợp Glucosamine và thuốc giảm đau, NSAID cho kết quả tốt hơn khi dùng riêng lẻ thuốc NSAID trong thời gian ngắn. Sau đó ngừng sử dụng thuốc nhóm NSAID và tiếp tục sử dụng Glucosamine thì tình trạng cải thiện mức độ đau và khả năng vận động vẫn được tiếp tục duy trì theo kiểu tuyến tính.
4. Người ta thấy dùng NSAID, những lợi ích giảm triệu chứng cho bệnh nhân đau khớp sẽ nhanh chóng mất đi ngay sau khi ngừng sử dụng thuốc. Ngược lại, khi ngừng uống Glucosamine tác dụng vẫn tiếp tục duy trì kéo dài trong nhiều tháng sau đó.
5.Đối với các bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị dùng Glucosamine càng lâu dài thì ích lợi kinh tế càng lớn vì tính hiệu quả và an toàn của nó càng được duy trì.

 
LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG
Uống 1-2 viên/ngày trong hoặc sau bữa ăn.
 
Lưu ý:  Không dùng Glucosamine cho trẻ dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú cũng không nên dùng Glucosamine. Người có tiền sử dị ứng với các loại hải sản, tôm cua, sò, ốc, hến không nên dùng glucosamine. Cần thận trọng khi sử dụng glucosamine cho những người bị suy giảm miễn dịch, cảm cúm, một số bệnh nhiễm khuẩn ở các bộ phận tai - mũi - họng. Glucosamine là một dạng đường amino nên bệnh nhân tiểu đường,cần thận trọng khi sử dụng glucosamine ở người bị hạ đường huyết và phải theo dõi đường huyết thường xuyên.
Glucosamine hộp 375 viên KIRLAND có 2  loại màu trắng ngà và trắng đục chất lượng như nhau.
Tác dụng giảm đau khớp của Glucosamine thường xuất hiện sau khoảng 10 ngày dùng thuốc. Vì thế nên sử dụng phác đồ kết hợp Glucosamin với NSAID trong tuần lễ đầu tiên, sau đó ngưng NSAID và tiếp tục sử dụng Glucosamine.

Glucosamine và  Methyl Sulfo Methane (MSM) là 1 hợp chất bổ hiệu quả trong việc hỗ trợ khả năng vận động, bôi trơn các khớp, bảo vệ cấu trúc của sụn và các tế bào xương. Glucosamine là thành phần cơ bản tạo nên sụn, màng hoạt dịch và xương. Glucosamine đặc biệt cần thiết cho quá trình duy trì trạng thái mạnh khỏe, nguyên vẹn của cấu trúc, cũng như chức năng của sụn khớp và giúp quá trình vận động của các khớp được linh hoạt.

Glucosamine có nhiều loại để hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp và glucosamine 1500 mg plus vitamin D là một trong số các loại glucosamine hỗ trợ và điều trị thoái hóa khớp hiệu quả.Glucosamine vitamin D bổ sung vitamin D vào xương giúp xương chắc khỏe hơn.

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn miễn phí 24/7